Kryddið saffran er talið eitt það dýrasta í heimi. Að skera það upp þarfnast mikillar líkamlegrar vinnu – að ná blómunum af akrinum í endanlegt horf. Uppskeruferlið, ásamt... Lesa meira
Íslendingar á öllum aldri borða morgunkorn nánast daglega, enda er það næringarríkt, bragðgott og fljótlegt og því auðvelt að venja sig á neyslu þess. Því er algengt að... Lesa meira
Ýmislegt bendir til að nikkel í fæðu geti haft þýðingu fyrir þá einstaklinga sem hafa snertiofnæmi fyrir nikkel. Margir telja að sé mikið nikkel í fæðunni sem neytt... Lesa meira
Ragnheiði Gröndal þekkjum við öll og hún hefur margsinnis sungið sig inn í hjörtu landsmanna með sinni seiðandi og fallegu röddu. Ragnheiður hugar að heilsunni og deilir hér með... Lesa meira
Í tilraun til að berjast gegn matarsóun og fæða heimilislausa og fátæka hefur stjörnukokkurinn Massimo Bottura sett á stofn eldhús þar sem færustu kokkar elda dýrindis máltíðir. Ekki... Lesa meira
Snillingur í kökugerð! Lara Mason kann svo sannarlega að baka. Hún bjó til nákvæma eftirlíkingu af tvíburunum sínum til að fagna ársafmæli þeirra og tókst það svona rosalega... Lesa meira
Flestir hafa bragðað pylsur og þykja hinar íslensku sérlega gómsætar, með klassískri tómatsósu, sinnepi, remúlaði og steiktum og/eða hráum lauk. Hvernig eru þær gerðar þó? Athyglisvert myndband um... Lesa meira
Okkur finnst kannski maturinn dýr á Íslandinu góða, en bíddu bara þar til þú heyrir þetta! Sérstakar tegundir matvæla sem kannski eru fáanlegar í örfáa daga á ári... Lesa meira
Flestir foreldrar vita hversu dýrt er að versla barnamat í búðum….og þegar þú heldur að barnið vilji einhvern ákveðinn barnamat…hættir það við! Kannastu við þetta? Hér eru nokkrar... Lesa meira
Stundum er kannski betra að vita ekki hvað er í matnum mans. Ef það er eitthvað sem hræðir fólk er það að finna aðskotahlut í matnum sínum. Ef... Lesa meira