KVENNABLAÐIÐ

Ofnbakaðir blómkálsbitar með parmesan og cheddarosti

Auglýsing

Hráefni:

  • 2 blómkálshöfuð skorin niður
  • 1/2 dl ólívuolía
  • 2 msk Sriracha eða önnur sterk sósa
  • 1 tsk reykt paprika
  • 1/2 tsk cayenne pipar
  • 1/2 tsk hvítlauksduft
  • salt og pipar
  • 1 dl rifinn parmesan
  • 1 dl fínt rifinn cheddarostur

Sósa/dýfa:

  • 1/2 dl tahini
  • 1/2 dl sítrónusafi
  • 1/2 tsk dijon sinnep
  • 1 msk saxaður graslaukur
  • 1/2 tsk hvítlauksduft
  • cayenne pipar eftir smekk
  • salt og pipar

Aðferð:

1. Hitið ofninn í 210 gráður og leggið bökunarpappír á ofnplötu.

2. Takið stóra skál og blandið blómkáli, ólívuolíu, spicy sósu, papriku, cayenne, hvítlauksdufti og salti og pipar, vel saman. Bætið parmesanostinum saman við og blandið vel. Hellið þessu yfir á ofnblötuna og bakið í ofninum í um 15-20 mín. Færið þetta þá úr ofninum og dreifið cheddarostinum yfir. Setjið þetta aftur inn í ofn í 10 mín eða þar til blómkálið fer að taka á sig fallega gylltan lit og osturinn verður stökkur.

3. Á meðan þetta er í ofninum er sósan útbúin. Blandið öllum hráefnum í sósuna saman. Blandið örlitlu vatni saman við eftir þörf, þar til sósan hefur náð réttri þykkt. Smakkið til og bætið við kryddi eftir smekk. Berið blómkálsbitana fram heita með sósunni.

Hæ!

Takk fyrir heimsóknina á sykur.is. Okkur þætti það alls ekki leiðinlegt ef þú myndir fylgja okkur á Facebook. Við erum ekki óþolandi þar. Í alvöru!