Hráefni fyrir kjúklinginn:
- 1 kg kjúklingabringur skornar í 4 cm bita
- 1 1/2 dl buttermilk (mjólk+sítrónusafi)
- 5 dl kornflex, mulið fínt
- 2 msk hveiti
- 2 msk chilli krydd
- 1 1/2 dl cheddar ostur, rifinn fínt niður
- svartur pipar
- ólívuolía
Hráefni í hunangs-sinneps sósu:
- 1/2 dl dijon-sinnep
- 1/2 dl hunang
- 1/2 dl sýrður rjómi eða majónes
- 2 msk ólívuolía
- safinn af 1/2 sítrónu
- 1/4 tsk cayenne pipar
- salt og pipar
Aðferð:
1. Setjið kjúklingabitana í poka og hellið mjólkinni með í pokann. Lokið pokanum og hristið allt vel saman.
2. Hitið ofninn í 200 gráður og leggið bökunarpappír á ofnplötu. Setjið kornflex, hveiti, chilli krydd, smá pipar og cheddar ost í skál og blandið vel saman.
3. Takið einn bita í einu upp úr pokanum og veltið upp úr kornflex-blöndunni og raðið á ofnplötuna. Passið að hafa ekki of þétt á plötunni, raðið þá frekar á tvær plötur. Þegar allir bitarnir eru klárir eru þeir penslaðir með smá ólívuolíu. Bakið í um 15-20 mín eða þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn.
4. Gerið sósuna á meðan kjúklingurinn er í ofninum. Blandið öllum hráefnum saman og hrærið vel saman þar til sósan verður silkimjúk.