Engifer sykursýróp:
- 2 1/2 dl sykur
- 2 1/2 dl vatn
- 5 cm engiferbútur skorinn í bita
Setjið allt hráefni í pott og náið upp suðu. Látið malla í 10-15 mín. Takið af hitanum og leyfið þessu að kólna. Sigtið engiferbitana frá áður en sýrópið er notað. Geymið afganginn í loftþéttum umbúðum eða krukku.
Kokteill:
- 60 ml gin
- 120 ml safi úr greip ( c.a heilt greip )
- 1 tsk engifer sykursýróp
- safinn úr 1/2 lime
- 1/2 tsk ferskt rifið engifer
- 2 stjörnuanís
- freyðivín, c.a 90-120 ml
Aðferð:
1. Setjið allt hráefni (nema freyðivínið) í kokteilhristara og hristið vel. Hellið í kokteilglas og toppið með freyðivíni.