- 1 poki kartöflur, skornar í fernt
- 60 ml ólívuolía
- 6 hvítlauksgeirar, rifnir niður
- Salt og svartur pipar
- 1 msk ítalskt krydd
- 2 dl rifinn parmesan
- 1 dl smjör
- fersk steinselja söxuð
Aðferð:
1. Hitið ofninn í 200 gráður og leggið bökunarpappír á ofnplötu.
2. Forsjóðið kartöflubitana í 5-8 mín.
3. Takið stóra skál og blandið saman ólívuolíu, hvítlauk, salti, ítölsku kryddi, pipar og parmesan. Setjið kartöflurnar í skálina og blandið þessu vel saman.
4. Dreifið úr þeim á ofnplötuna og bakið í ofninum í 25 mín. Gott er að snúa þeim við með spaða þegar eldunartíminn er hálfnaður.
5. Á meðan kartöflurnar eru í ofninum er smjörið brætt í litlum potti (eða í örbylgjuofni) og steinseljan síðan hrærð saman við smjörið.
6. Takið kartöflurnar í skál eða fat og hellið smjörinu yfir. Berið fram strax.