- 8 sneiðar beikon, skorið í bita
- 1 tilbúið pizzadeig
- 1 1/2 msk ólívuolía
- 2 hvítlauksgeirar, rifnir niður
- 1 mozzarellakúla, skorin í sneiðar
- 3 vorlaukar, skornir í þunnar sneiðar
- 3 stór egg
- sjávarsalt og svartur pipar
- 2 msk söxuð steinselja
- 1/4 tsk rauðar chilliflögur
Aðferð:
1. Hitið ofninn í 210 gráður og leggið bökunapappír á ofnplötu.
2. Hitið pönnu og steikið beikonið í 3-4 mín. Leggið það svo á disk og þerrið umfram fituna af.
3. Fletjið pizzadeigið út og leggið það á bökunarplötuna. Penslið það með ólivuolíu og dreifið hvítlauknum yfir það. Raðið mozzarella sneiðum, beikoni og vorlauk á pizzuna. Bakið þetta í ofninum í 10-12 mín, eða þar til kantarnir fara að taka á sig fallega gylltan lit. Takið þetta úr ofninum og og brjótið eggin yfir pizzuna. Setjið þetta aftur inn í ofninn í c.a. 8 mín eða þar til eggin eru elduð í gegn.
4. Berið fram strax og toppið með ferskri steinselju og rauðum chilli flögum.