Hráefni:
- 500 gr nautahakk
- 1 laukur, skorinn smátt
- 2 hvítlauksgeirar, rifnir niður
- 1/2 tsk chilli flögur
- 1/2 tsk fennel
- 5 dl pastasósa í krukku
- 2 1/2 dl kotasæla
- 5 dl rifinn mozzarella
- 1 dl rifinn parmesan
- 1 tsk oreganó
- 1/2 tsk salt
- 1/2 tsk pipar
- 3 stórar paprikur, skornar í tvennt og hreinsaðar að innan
- 2 msk söxuð fersk basilika
Aðferð:
1. Steikið hakk og lauk á stórri pönnu þar til það hefur brúnast. Bætið næst hvítlauk, chilli flögum og fennel á pönnuna og steikið áfram í 1 mín. Hellið 2 1/2 dl af pastasósu saman við ásamt kotasælu, 2 1/2 dl mozzarella, oreganó, salti og pipar. Blandið þessu vel saman á pönnunni og takið pönnuna af hitanum.
2. Fyllið papriku helmingana með hakkblöndunni. Takið næst eldfast mót og hellið 2 1/2 dl af pastasósu í botninn á því. Raðið fylltu paprikunum í mótið. Dreifið afgangnum af rifna mozzarella ostinum yfir paprikurnar. Bakið þetta í 200 gr heitum ofni í um 30 mín eða þar til paprikurnar eru orðnar mjúkar og osturinn orðinn fallega gylltur.