Hér er komin freistandi uppskrift að yndislegum kjúklinga wok-rétt sem er auðvelt að henda saman á 20 mínútum, en uppskriftin hér að neðan nægir fyrir fjóra. Heitur og sæt-sterkur austurlenskur réttur sem yljar manni upp á nöprum haustdögum.
Þú þarft eftirfarandi hráefni:
2-3 kjúklingabringur
1 stór laukur
1 kúrbítur
1 rauð paprika
1/2 púrrulaukur
1 kínverskur hvítlaukur
1 rauður chili
Sósan:
1/2 bolli sæt soyasósa (Fæst í asískum mörkuðum t.d. á Suðurlandsbraut)
1/2 bolli venjuleg soyasósa
1/2 bolli Sweet Chili sósa
2 matskeiðar Sesam Olía (Fæst einnig í asísku mörkuðunum)
Sesamfræ eftir smekk
#1 – Byrjið á því að blanda sósuna í skál og setjið til hliðar.
#2 – Skolið og skerið grænmetið; Lauk, púrrulauk, kúrbít og papriku í grófa bita.
#3 – Skerið kjúklingabringurnar niður í munnbitsstóra bita. Fínsaxið þar næst hvítlauk og chili og hitið Wok-pönnuna á meðalhita, hellið olíu út á pönnuna.
#4 – Svissið hvítlaukinn og chili-inn í olíunni og hendið þarnæst kjúklingnum á pönnuna og hækkið undir hitanum.
#5 – Þegar kjúklingurinn er brúnaður og nær eldaður í gegn þá er næsta skref að bæta grænmetinu út í. Við viljum hita grænmetið í gegn en ekki gegnelda það, það á að vera bit í því og það á að vera fast undir tönn.
Hellið þar næst sósunni út á og látið hana krauma, þá er rétturinn tilbúinn.
Berið fram með hrísgrjónum & verði ykkur að góðu!