Stundum langar manni einfaldlega bara í pönnukökur. Þykkar, bústnar og ilmandi pönnukökur að amerískum sið. Þessar eru guðdómlegar og það má vel gera þær upp á amerískan máta, glútenlausar og jafnvel má sleppa sykrinum.
U P P S K R I F T:
1 ½ dl muldar pekanhnetur
4 dl hveiti
4 tsk lyftiduft
½ tsk salt
2 msk sykur
1 tsk kanill
1 tsk hreint vanilluduft eða innihald úr vanillustöng
3 dl mjólk
3 dl súrmjólk
2 egg
½ dl ósaltað smjör (umbreyta í grömm)
6 msk olía
1 msk hlynsýróp
L E I Ð B E I N I N G A R:
#1 – Malið heilar pecanhnetur í matarvinnsluvél. Bræðið því næst smjör í litlum potti og setjið vanilluduft út í pottinn. Látið snöggsjóða, lækkið svo niður að meðalhita og látið malla í pottinum þar til vanillan hefur myndað brúna skán á botninum og smjörið er orðið vel aðlagað vanillunni.
#2 – Blandið þurrefnum saman og hrærið pecanhneturnar varlega saman við blönduna.
#3 – Hitið mjólkina, súrmjólkina, 1 msk af hlynsýrópinu og 2 msk af vanillusmjörinu varlega saman í litlum potti og látið malla í nokkrar mínútur.
#4 – Blandið saman egg og olíu, hrærið vel saman og blandið svo öllum hráefnum saman. Hrærið saman með sleif í fyrstu og svo með handþeytara á rólegum hraða. Setjið deigið út á pönnuna og bakið á báðum hliðum.
#5 – Berið fram með volgu hlynsýrópi, brúnu vanillusmjöri og heilum pekanhnetum.