Vissir þú að bananabrauð sem þú kaupir út í búð getur innihaldið allt að 11 teskeiðum af sykri í hverri sneið?
Hér er dásamleg uppskrift af bananabrauði, glúten og sykurlaust.
Hráefni:
- ½ bolli af bókhveiti
- ½ bolli af möndlumjöli
- 1 ½ tsk af matarsóda
- ½ tsk af kardimommum
- 2 tsk af kanil
- 1 tsk af engifer
- ½ tsk af núggat
- ½ tsk af vanillu dufti eða 1 tsk af vanilla extract
- ½ tsk salt
- 2 stór egg
- ¼ bolli af fljótandi kókósolíu
- ¼ bolli af mjólk að eigin vali
- 1 tsk af eplaediki
- 3 meðal stórir og þroskaðir banana
Til skreytingar:
- 1 bolli af pecan hnetum
- 1 msk af bókhveiti – klíðislaust og malað
- ¼ tsk kanill
- 1 msk kókósolía
Leiðbeiningar:
- Forhitið ofninn í 180 gráður og hyljið bökunarform með smjörpappír/bökunarpappír
- Takið stóra skál og blandið saman öllum þurru hráefnunum
- Í aðra skál skal hræra saman egg, kókósolíu, eplaediki og mjólk. Bætið svo saman við bönunum með því að stappa þá út í með gaffli. Ekki stappa þá í algjört mauk samt, hafið nokkra stærri bita með.
- Bætið núna saman við þurrefnin og hrærið þar til allt er alveg fullkomlega blandað saman.
- Setjið núna blönduna í bökunarform, dreifið pecan hnetunum yfir ásamt bókhveitinu þessu malaða, stráið síðan kanil og kókósolíunni yfir allt saman.
- Setjið formið í neðstu stillingu á ofninum og látið bakast í 45 mínútur eða þar til prjónn sem þú getur notað til að stynga í deigið kemur út hreinn. Ef þér finnast pecan hneturnar brúnast heldur hratt þá má setja álpappír yfir.
- Þegar brauðið er bakað þá skal leyfa því að kólna aðeins áður en það er tekið úr forminu. Svo skal skera í 12 sneiðar og bera fram volgt, hollt og gott bananabrauð.