Eins og Naan-brauð er nú sjúklega gott; þá er lítið mál að baka brauðið heima. Kúnstin er fólgin í því að steikja brauðið á pönnu – rétt eins og um pönnuköku væri að ræða en auðvitað má svo grilla Naanbrauðið á útigrillinu líka á góðum degi og bera fram með freistandi jógúrtsósu. Hér fer einföld uppskrift að Naanbrauði!
Uppskrift:
2 dl vatn (ylvolgt)
20 g ger
1 msk sykur
1 dl hrein jógúrt
250g hveiti
250g heilhveiti
1 tsk salt
3 msk Isíó-4 olía
1 tsk hvítlauksduft
Sesamfræ til að strá
Kryddolían til að pensla með:
1 dl Ísíó-4 olía
1 tsk hvítlauksduft
1 tsk cumminduft
½ tsk cayennepipar
1 tsk oregano
Salt eftir smekk
Aðferð:
Vatn, ger, jógúrt og sykur blandað saman í hrærivélarskál og hrært aðeins saman, hveitinu, saltinu, hvítlauksduftinu og olíunni bætt út í og hnoðað í smá stund. Ekki hnoða of lengi, annars verður brauðið stíft.
Takið deigið úr skálinni og hnoðið í kúlu, stráið hveiti í skálina og setjið deigið aftur í skálina, hyljið með plastfilmu eða klút í ca. 40 mín. Þá eru mótaðar litlar bollur og settar á hveitstráð borð, hitið pönnu enn ekki alveg á hæsta hita, rúllið brauðkúlunum út í ca. 2 cm þykkar pönnukökur og steikið á þurri pönnunni í ca.1 mínútu á fyrstu hlið og snúið þá brauðinu og penslið með kryddolíunni.
Þá er brauðinu snúið aftur, það á aðeins að sjást litlir „brenndir“ punktar á brauðinu, þá er hin hliðin einnig pensluð með olíunni, stráið yfir með sesamfræjum og haldið svo áfram með næsta brauð, gott er að þurrka af pönnunni með pappír á milli.
Einnig er meiriháttar að grilla brauðið á vel heitu grilli með sömu aðferð.
Borið fram með jógúrtsósu (sjá uppskrift undir sósuflokknum okkar)
Þessi uppskrift er fengin af vef HEILSUTORG, smellið HÉR til að skoða fleiri heilnæmar uppskriftir: