Hressandi og svalandi sumardrykkur með angan af ferskjum og sítrónu! þetta er skemmtilegt TWIST á hefðbundna sangriu en hér er hvítvín notið í stað rauðvíns. Ekta til að drekka í garðinum í sumar!
- Flysjið og fjarlægið steinana úr 5 ferskjum og skerið í bita. Setjið í matvinnsluvél og blandið þar til allt er orðið að mauki. Setjið sykurinn saman við og blandið öðru sinni. Sigtið í gegnum þétt sigti. Takið til skál með loki og blandið saman ferskjumaukinu, víni og sítrónusneiðunum. Lokið vel og kælið helst í tólf tíma. Berið fram í stórri könnu eða bolluskál og skerið afgangsferskjurnar í sneiðar og bætið þeim og bláberunum saman við.
7 ferskjur
½ bolli sykur
2 flöskur gott hvítvín
1 sítróna skorin í 8 báta
1 bolli bláber