KVENNABLAÐIÐ

Brjálæðislega góð bláberja, vanillu- og hlynsýróps-hrákaka

Hrá – eftirréttir bjóða okkur öllum uppá að láta eftir okkur dásamlegt bragð og áferð án þess að bæta á mittismálið.

Bláberja, vanillu og hlynsýróps hrá – terta með ferskju og ástaraldin salati.

Hráefni í botninn:

1 og ½ bolli af möndlum

6 ferskar og þurrkaðar döðlur

2 msk kókósolía

2 msk af bræddu kakósmjöri

Fræ úr einni vanillu stöng

Og klípa af salti

Framkvæmdin:

Settu öll hráefnin í matarvinnsluvél. Látið hrærast vel saman. Finndu svo form að eigin vali og settu deigið úr matarvinnsluvélinni í formið og pressaðu það vel í botinn og upp hliðarnar. Settu svo formið inní frysti.

Miðjan:

½ bolli af muldum möndlum

2/3 bolli af kókósmjöli – fersku

2 msk hlynsýróp

2 msk kókósolía

2 msk kakósmjör, bráðið

Fræ úr einni vanillustöng

Leiðbeiningar:

Settu öll hráefnin í blandarann og láttu hrærast vel saman. Taktu svo úr blandaranum og settu blönduna ofan á botninn sem að þú settir í frystinn. Þetta fer svo inn í ísskáp til að jafna sig.

Bláberjakrem

Hráefnin:

1 og ½ bolli af kasjúhnetum sem voru í bleyti

½ bolli af ferskum bláberjum

1/3 bolli af kókósolíu

¼ bolli af vatni

¼ bolli af maple sýrópi

Fræ úr einni vanillustöng

Setjið öll hráefnin nema bláberin í blandarann og látið hrærast þangað til þetta er mjúkt. Setjið svo í skál og blandið bláberjunum saman við. Þetta er svo næsta lag ofan á tertuna sem er inní ísskáp. Munið að hafa tertuna áfram inní ísskáp.

Ávaxta salat

Hráefnin:

2 ástaraldin

2 ferskjur

1 banani

¼ bolli af ferskri saxaðri myntu

4 msk kókósjógúrt

Leiðbeiningar:

Skerðu ferskju og banana í litla bita. Skerðu ástaraldin í tvennt og fjarlægðu fræjin og kjötið. Hrærðu kjötið og myntuna saman.

Berið tertuna fram með kókósjógúrt og ávaxtasalatinu.

Njótið ~

Uppskrift þessi er í boði HEILSUTORG, þar sem fleiri heilnæmar uppskriftir er að finna:

heilsutorg

 

Hæ!

Takk fyrir heimsóknina á sykur.is. Okkur þætti það alls ekki leiðinlegt ef þú myndir fylgja okkur á Facebook. Við erum ekki óþolandi þar. Í alvöru!