Þessi uppskrift að ilmandi eplamauki með þeyttum rjóma og kanelkryddi, er ekki hitaeiningasnauð (124 kaloríur í einum bolla) og hún inniheldur líka kolvetni (32 gr) en hún er fitu- og glútenlaus og maðurinn lifir ekki á brauði einu saman.
Líkaminn þarfnast meiri orku þegar kólnar í veðri, stundum er einfaldlega bara ljúffengt og notarlegt að gæða sér á ylvolgu epla- og kanelmauki með rjómakenndu ívafi meðan vindarnir lemja rúðurnar og regnið hamast fyrir utan. Þess utan minnir eplakonfektið hér að neðan örlítið á aðventuna; sem brátt gengur í garð og yljar sálartetrinu!
I N N I H A L D S E F N I:
1 stórt epli, kjarnhreinsað, afhýtt og skorið í smáa bita
½ bolli fituskert jógúrt (má líka skipta út fyrir vatn)
½ tsk hreint vanilluþykkni
1 msk hráhunang (eða hlynsýróp)
¼ tsk malaður kanelll
⅙ tsk múskat
⅙ tsk allrahanda krydd
(Góð viðbót væri ein skeið af próteindufti)
Setjið niðurskorið epli, jógúrt (eða vatn), vanilluþykkni, hráhunang og krydd í blandara, hrærið vel þar til blandan er orðin þykk og áferðarfalleg. Hellið í væna drykkjarkönnu og hitið í örbylgjuofni í u.þ.b. 60 sekúndur.
Frábært er að strá möluðum kanel yfir eplamaukið og jafnvel örlitlu magni af þeyttum rjóma.