Það er einhver sjarmi yfir heimagerðu morgunkorni, að ekki sé minnst á glútenfría vanilluhafra með grísku jógúrti, sem lagað er kvöldinu áður og borið fram snemma dags. Vissan sem fylgir því að þekkja öll innihaldsefni getur verið hjálpleg, að ekki sé minnst á að heimalagaðar uppskriftir eru líka hjálplegar buddunni.
Þó þessi uppskrift sem hér fer að neðan sé engin niðurskurðar-morgunverður, síður en svo, getur komið sér feiknarvel að versla hráefnin sjálf og velja jafnvel glútenlaus hráefni. Fyrr í vikunni gáfum við lesendum uppskrift að heimalöguðu GRANOLA sem er ristað í ofni og leggjum eindregið til, verði þessi uppskrift fyrir valinu – að ofnbakað GRANOLA sé borið fram með hafrajógúrt blöndunni hér að neðan. Stútfullt af próteini, hæfilega hitaeiningaríkt og afar seðjandi í upphafi vinnudags!
U P P S K R I F T:
½ bolli glútenlaust haframjöl (ágætt að mala í 30 sek. í blandara eða lítilli kvörn)
1 msk Chia fræ
½ bolli grísk jógúrt (fituskert)
1 msk Agave sýróp
1 tsk hreint vanilluþykkni
½ – ¾ bolli ósæt möndlumjólk
F R A M R E I Ð S L A:
Blandið öllum innihaldsefnum saman í uppháa krukku. Setjið lokið á og tryggið vel, hristið krukkuna þar til allt er blandað saman. Setjið í kæli og geymið yfir nótt og bætið meiri möndlumjólk út á blönduna daginn eftir, ef blandan er of þykk úr kæli. Berið fram með ferskri berjablöndu og heimalöguðu morgunkorni (sjá uppskrift).